Lắp Đặt Chống Sét Nhà Biệt Thự Tại Ninh Bình

lap-dat-chong-set-biet-thu-tai-ninh-binh

Lắp đặt chống sét nhà biệt thự tại Ninh Bình do Công Ty TNHH Đầu Tư Thương Mại Bảo Uyên thiết kế và thi công chống sét lan truyền an toàn – nhanh chóng.

Là đơn vị lâu năm trong ngành phân phối thiết bị chống sét cũng là một nhà thầu chuyên thi công chống sét các dự án nhà ở dân dụng, nhà xưởng, biệt thự, các dự án công trình xã hội, chúng tôi cam kết mô hình lắp đặt chống sét nhà biệt thự chuyên nghiệp – 100% thiết bị chính hãng – thi công nhanh chóng – an toàn – bảo hành lên tới 24 tháng.
lap-dat-chong-set-biet-thu-tai-ninh-binh

Lắp đặt chống sét biệt thự tại Ninh Bình

Tỉnh Ninh Bình là một trong nhưng tỉnh thành có sức phát triển mạnh mẽ trong 5 năm trở lại đây. Nhờ đó cơ sở hạ tầng đô thị ở đây cũng phát triển mạnh mẽ trong những tỉnh thành có mật độ xây dựng nhà biệt thự, nhà cao tầng, lâu đài nhiều nhất cả nước. Việc phòng chống lắp đặt chống sét cho nhà dân dụng, biệt thự là điều đáng chú ý.

Thi công chống sét nhà biệt thự ở Ninh Bình tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây.

Có nên Lắp đặt chống sét cho nhà biệt thự tại tỉnh Ninh Bình?

Có nhiều suy nghĩ cho rằng, nhà hay xung quanh khu vực chưa bao giờ bị sét đánh thì không cần quan tâm tới cách làm chống sét cho nhà ở. Đây quả là suy nghi sai lầm. Sấm sét có thể đánh vào bất cứ khu vực nào, bất cứ nơi nào. Vì thế mỗi hộ gia đình đều nên lắp đặt hệ thống chống sét cho các công trình nhà ở.

Trên thực tế, khi đánh, luồng sét sẽ đánh lan truyền hoặc cảm ứng vào hệ thống điện, truyền hình cáp, cáp tín hiệu internet,… Gây hư hại đồ điện gia dụng, máy tính, nguồn điện của gia đình. Hơn nữa, nó chính là tường rào bảo vệ hệ thống điện trong nhà, các thiết bị điện. Nhất là trong mùa mưa giông, bão thất thường hiện nay. Lắp đặt chống sét cho các công trình nhà dân dụng, công trình xã hội là biện pháp tốt nhất để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho công trình.

Trong nhiều trường hợp, hệ thống chống sét là điều vô cùng cần thiết khi mà:

  • Nơi đó tụ họp đông người
  • Nơi cần bảo vệ các dịch vụ công cộng thiết yếu
  • Khu vực thường xuyên xảy ra sét đánh hoặc gần vùng thường xuyên xảy ra sét đánh
  • Nơi có kết cấu cao (nhà cao tầng), hoặc đứng đơn độc một mình
  • Nơi chứa các loại vật liệu dễ cháy nổ
  • Những công trình ở trên cao và tách biệt thì lại càng cần lắp đặt hệ thống chống sét.

Trên thực tế thì khi công trình có 2 tầng trở lên thì việc lắp đặt hệ thống chống sét đã là điều cần thiết.

Những điều cần biết về lắp đặt chống sét công trình

Sấm sét là một hiện tượng thiên nhiên gây nhiều mối nguy hại đến tín mạng và tài sản của mỗi công trình.

Việt Nam sở hữu khí hậu nhiệt đới gió mùa với hai mua mưa và nắng là chủ yếu từ đó mùa mưa kéo dài kèm theo sấm chớp vì vậy ngày có nhiều công trình lắp đặt thiết bị chống sét hơn.

Đối với những người lần đầu thực hiện việc này hay đã từng lắp đặt nhưng chưa có nhiều thông tin về việc thi công chống sét thì hãy tham khảo thông tin dưới đây.

1. Vùng bảo vệ để chống sét

Khi lắp đặt hệ thống chống sét, tính toán được độ cao và vị trí của công trình thì mới có thể tính được phạm vi hệ thống chống sét có thể hoạt động tốt.

Từ việc xác định được vị trí và độ cao thì mới có thể có cách lắp đặt kim chống sét một cách hiệu quả.

2. Kết cấu của công trình ảnh hưởng đến hệ thống chống sét

Hiện nay các công trình, cụ thể là các ngôi nhà được cấu tạo bằng vật liệu thép hoặc bê tông.

Dựa vào cấu tạo của công trình, Phạm vi cần bảo vệ sét đánh để chọn công nghệ chống sét hiệu quả nhất. Xem xét vị trí lắp đặt hệ thống chống sét là sắt/ tôn hay bê tông. Từ đó, lựa chọn khoảng cách hợp lý để lắp đặt cột thu lôi và dây thoát sét. Ngoài ra mái công trình là một nơi thường đặt các vật dụng thiết bị như máy nước nóng năng lượng mặt trời.

Thi Công Lắp đặt chống sét nhà biệt thự tại Ninh Bình gồm có 3 phần cơ bản:

1. Kim thu sét

Kim thu sét được đặt ở vị trí cao nhất để chặn dòng sét trước khi nó đánh tới công trình. Có thể sử dụng một hay nhiều kim thu sét cho một công trình.

kim-thu-set-hien-dai-liva-pex220-rp188m

2. Dây dẫn thoát sét

Cáp đồng thoát sét đóng vai trò như dây dẫn sét đến hệ thống tiếp địa. Đảm bảo chiều dài dây dẫn vừa đủ, sử dụng chất liệu tốt. Tránh tình trạng bị nóng chảy.

cap-dien-day-dien-tran-phu

3. Hệ thống tiếp địa

Sử dụng cọc tiếp địa, băng đồng tiếp địa nhận dòng sét và phân tán nó vào đất. Hệ thống tiếp địa phải đảm bảo chôn đúng độ sâu, đúng tiêu chuẩn.

coc-tiep-dia-bang-dong-dac-chung

4. Kiểm định chống sét

Bước kiểm định chống sét là bước cuối cùng trong quy trình lắp đặt chống sét. Việc kiểm định sẽ đảm bảo an toàn cho người dùng, đánh giá chính xác về hiệu quả của hệ thống chống sét bạn lắp đặt. Nếu hệ thống chống sét không đảm bảo đúng kỹ thuật thì khi có sét đánh, hậu quả sẽ vô cùng khó lường gây thiệt hại lớn tới tính mạng con người cũng như cơ sở vật chất.

dong-ho-dien-tro-dat-kyoritsu-4105a

Công Ty TNHH Đầu Tư Thương Mại Bảo Uyên
Địa chỉ: Ki ốt 18, nhà CT1, Nam Xa La, phường Phúc La, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Hotline: 024 6292 9829 – 0982 888 757
Email: chongsetbaouyen.tbu@gmail.com