Hệ Thống Chống Sét Là Gì? Tại Sao Phải Lắp Đặt Chống Sét?

Cấu tạo cột chống sét gồm những gì

Gần đây trên báo đài đưa tin rất nhiều những hiện tượng tự nhiên, thiên tai gây ra những tổn thất nhiêm trọng về vật chất cũng như con người, một trong số đó không thể không nhắc đến tác hại của sét đánh. Vậy việc lắp đặt chống sét là việc làm cần thiết để đảm bảo an toàn. Bài viết chống sét Bảo Yên này sẽ giải thích cho bạn hệ thống chống sét là gì? và tại sao phả lắp đặt chống sét?

Để tránh tác hại của sét đánh gây nên nhiều nhà dân, nhà xưởng và các công trình công cộng đều lắp đặt hệ thống chống sét để giảm thiểu tối đa hậu quả của việc sét đánh.

Hệ thống chống sét là gì?

Hệ thống chống sét là hệ thống kết hợp việc thu sét và dẫn truyền điện tích xuống đất để tránh điện tích đánh vào nhà đâm, công trình gây thiệt hại nghiêm trọng cho người và tài sản.

Hệ thống chống sét bao gồm:

Cột chống sét là một thanh kim, ống kim loại loại hoặc vật bằng kim loại được gắn trên đỉnh của một tòa nhà đã được gắn kim thu sét. Điện tích trong sét sẽ được dẫn xuống đất thông qua dây dẫn điện để tiếp xúc với mặt đất hoặc “đất” thông qua một hệ thống tiếp địa (còn được gọi là điện cực tiếp đất ), được thiết kế theo kiểu chống sét trực tiếp hoặc chống sét lan truyền để bảo vệ tòa nhà (vị trí cần chống sét ) trong trường hợp sét đánh vào tòa nhà hay vị trí cần chống sét.

Cấu tạo của hệ thống chống sét

Một hệ thống chống sét trực tiếp thông thường bao gồm: Kim thu sét, dây dẫn sét bằng đồng nguyên chất, hộp kiểm tra điện trở và cọc tiếp địa chống sét.

Cấu tạo cột chống sét gồm những gì
Cấu tạo cột chống sét gồm những gì

Nguyên lý hoạt động của hệ thống chống sét

Nguyên lý hoạt động của hệ thống chống sét rất đơn giản, khi sét đánh xuống mục tiêu là trình xây dựng (vị trí cần chống sét như nhà ở, công trình công cộng, nhà xưởng) luồng điện cao thế sẽ đánh vào Kim thu sét (kim hút sét) sau đó được truyền xuống mặt đất thông qua dây dẫn, thay vì đi qua tòa nhà, sẽ gây ra một vụ nổ gây hại tài sản và con người ( hiện tượng này ta thường gọi là sấm).

Vì sao cần lắp đặt hệ thống chống sét?

Với cuộc sống hiện đại ngôi nhà, nhà xưởng, công trình công cộng được trang bị rất nhiều thiết bị điện nên khi bị sét đánh trúng sẽ rất nguy hiểm tới tính mang con người cũng như làm tổn hại tới vất dụng, thiết bị tại công trình bị đánh. Chính vì thế để tránh bị sét đánh thì việc lắp đặt hệ thống chống sét nhà dân, chống sét nhà xưởng, chống sét công trình, chống sét nhà cao tầng thậm chí chống sét nhà cấp 4, chống sét nhà mái tôn là việc làm cần thiết.

Liên hệ Chống Sét Bảo Uyên để được tư vấn về hệ thống chống sét

  • Công Ty TNHH Đầu Tư Thương Mại Bảo Uyên
  • Địa chỉ: Ki ốt 18, nhà CT1, Nam Xa La, phường Phúc La, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
  • Hotline: 024 6292 9829 – 0982 888 757
  • Email: chongsetbaouyen.tbu@gmail.com